Dấu ấn Tháng hành động vì trẻ em
30/06/2022 05:12
Với khí thế sôi nổi, các hoạt động của Tháng hành động vì trẻ em 2022 đã tạo sức lan tỏa sâu rộng; đồng thời ghi dấu ấn tốt đẹp trong lòng người dân về sự quan tâm đến thế hệ tương lai của cấp uỷ Đảng, chính quyền, góp phần xây dựng cuộc sống tốt đẹp cho các mầm non tương lai
Dấu ấn Tháng hành động vì trẻ em

Bắt gặp cảnh các trẻ em đón ngày lễ quốc tế thiếu nhi 01/6 với khuôn mặt tràn ngập niềm vui, niềm hạnh phúc. Chia sẻ với chúng tôi bà Cao Thị Xuân, Bí thư chi bộ thôn Trung Tiến phấn khởi: “Tôi rất cảm ơn cấp ủy Đảng, chính quyền nhất là tổ chức đoàn, phụ nữ đã quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ huy động kinh phí để các em thiếu nhi có một ngày lễ thật ấm áp và ý nghĩa”.

Tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt

Tiếp tục các hoạt động Tháng hành động vì trẻ em, sáng 05/6, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã phối hợp với Đoàn Trường Đại học Hà Tĩnh đã đến thăm hỏi và tặng quà cho gia đình các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn chuẩn bị bước vào kỳ thi cuối cấp trên địa bàn xã.

Đoàn Thanh niên xã phối hợp với Đoàn trường Đại học Hà Tĩnh thăm hỏi và tặng quà các trẻ em khó khăn

Đặc biệt vào chiều 12/6, tại Trường Tiểu học Điền Mỹ đã diễn ra lễ khai mạc, phát động kêu gọi, ủng hộ chương trình dạy bơi an toàn, phòng, chống đuối nước trẻ em năm 2022. Thông qua sự kiện này, Uỷ ban MTTQ xã kêu gọi các cá nhân tham gia buổi lễ chung tay đóng góp nhân lực, vật lực đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ học bơi và nguồn kinh phí để duy trì công tác dạy bơi hè năm 2022 để các em thanh thiếu nhi có điều kiện được tham gia học bơi nâng cao sức khỏe, phòng, chống bệnh tật, giảm thiểu tai nạn đuối nước. Tại buổi lễ đã vận động kêu gọi hỗ trợ quỹ dạy bơi số tiền hơn 5 triệu đồng.

Ủng hộ Chương trình dạy bơi an toàn cho trẻ em hè năm 2022

Tổ chức dạy bơi cho trẻ em trên địa bàn xã

Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Trần Văn Hùng, Bí thư Đoàn thanh niên xã, nhấn mạnh: “Có thể khẳng định, với khí thế sôi nổi, các hoạt động của Tháng hành động vị trẻ em đã tạo sức lan tỏa sâu rộng; đồng thời tạo môi trường để trẻ em được vui chơi lành mạnh, rèn luyện thể chất, học tập các kỹ năng sống cần thiết, giảm thiểu tối đa nguy cơ xảy ra các tai nạn đáng tiếc ở trẻ em vào dịp nghỉ hè, ghi những dấu ấn mạnh mẽ, được các cấp ủy Đảng, chính quyền và Nhân dân tin tưởng, ghi nhận, đánh giá cao”./.