Khai mạc, phát động kêu gọi, ủng hộ chương trình dạy bơi an toàn, phòng, chống đuối nước trẻ em
14/06/2022 04:23
Chiều 12/6, tại Trường Tiểu học Điền Mỹ đã diễn ra lễ khai mạc, phát động kêu gọi, ủng hộ chương trình dạy bơi an toàn, phòng, chống đuối nước trẻ em năm 2022.

Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình dạy bơi an toàn, phòng, chống đuối nước trẻ em Trần Tiến Chương tại lễ phát động.

Đây là hoạt động thiết thực, là bước nhảy đầu tiên trong chuỗi các hoạt động nằm trong Kế hoạch liên ngành giữa UBND xã và UB MTTQ xã Điền Mỹ về việc triển khai thực hiện Chương trình dạy bơi an toàn, phòng, chống đuối nước trẻ em giai đoạn 2022-2023 và những năm tiếp theo.

Tham dự sự kiện có khoảng 100 thanh thiếu nhi, học sinh trường tiểu học Điền Mỹ và cán bộ, công chức UBND xã, bí thư chi bộ, thôn trưởng các thôn trên địa bàn xã. Tại buổi lễ, các em sẽ được tham gia học bơi nhằm trang bị kiến thức cho các em về tác dụng của luyện tập TDTT nói chung và luyện tập môn bơi nói riêng đối với nâng cao sức khỏe, phát triển thể lực, tầm vóc cho thế hệ trẻ; thi kỹ năng bơi an toàn, cứu nước an toàn.

Phát biểu tại buổi lễ phát động, Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình Trần Tiến Chương cho biết, những năm qua UBND xã đã phối hợp với các đoàn thể phát động, triển khai nhiều phong trào TDTT gắn với thực hiện cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" và phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" nhằm cụ thể hóa công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe thể chất và văn hóa, tinh thần cho nhân dân. Trong đó chú trọng giáo dục thể chất với giáo dục tri thức, đạo đức, kỹ năng xã hội cho thanh thiếu nhi.

Các em thiếu nhi tham gia học bơi tại buổi lễ khai mạc, phát động chương trình dạy bơi

Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", TDTT quần chúng trong những năm qua đã phát triển không ngừng. Đặc biệt, phong trào TDTT thanh thiếu nhi trong trường học, khu dân cư ngày càng sôi nổi, đa dạng, phong phú, thu hút đông đảo trẻ em tham gia với hàng chục môn thể thao.

Để phong trào trẻ em tích cực tập luyện TDTT và trang bị kỹ năng bơi an toàn phòng, chống duối nước đạt hiệu quả, cấp uỷ Đảng, chính quyền, các đoàn thể, tổ chức xã hội, gia đình và nhà trường tiếp tục quan tâm phát triển phong trào TDTT dành cho thanh thiếu nhi.

Thông qua sự kiện này, Uỷ ban MTTQ xã kêu gọi các cá nhân tham gia buổi lễ chung tay đóng góp nhân lực, vật lực đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ học bơi và nguồn kinh phí để duy trì công tác dạy bơi hè năm 2022 để các em thanh thiếu nhi có điều kiện được tham gia học bơi nâng cao sức khỏe, phòng, chống bệnh tật, giảm thiểu tai nạn đuối nước. Tại buổi lễ đã vận động kêu gọi hỗ trợ quỹ dạy bơi số tiền hơn 5 triệu đồng.

Bà Cao Thị Xuân, P.CT UB MTTQ xã phát động kêu gọi ủng hộ Chương trình dạy bơi

Sau lễ phát động này, Ban chỉ đạo Chương trình mong rằng mỗi người dân, ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo, các em học sinh, thiếu niên, nhi đồng không chỉ tích cực tập luyện TDTT và môn bơi, mà còn là tuyên truyền viên tích cực vận động gia đình, người thân, bạn bè của mình cùng tập luyện TDTT và trang bị kiến thức, kỹ năng bơi phòng, chống đuối nước.