Xã Điền Mỹ tham gia Hội thi ẩm thực hướng tới sản phẩm OCOP lần thứ nhất năm 2020
23/11/2020 03:33
Sáng ngày 22/11/2020, tại Trung tâm Văn hóa – Truyền thông huyện Hương Khê, xã Điền Mỹ tham gia Hội thi ẩm thực hướng tới sản phẩm OCOP lần thứ nhất năm 2020

Hội thi là sân chơi bổ ích, thú vị và đầy ý nghĩa đối với các địa phương trên địa bàn huyện. Đây không chỉ là dịp để các địa phương giới thiệu nét ẩm thực đặc trưng của từng vùng miền mà còn góp phần lựa chọn được các sản phẩm trong quá trình xây dựng thương hiệu và hướng tới sản phẩm OCOP trong tương lai. Bên cạnh đó, Hội thi còn tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi, khơi dậy phong trào thi đua sôi nổi, nâng cao nhận thức của người dân trong việc xây dựng sản phẩm OCOP. Tham gia Hội thi có sự góp mặt của 21 đội đến từ các xã và thị trấn trên địa bàn huyện Hương Khê.

Tại Hội thi, mỗi đội thi phải chuẩn bị tối thiểu 2 món ăn, 1 món ăn chế biến sẵn và 1 món ăn chế biến tại chỗ; có hoa tươi trang trí đảm bảo các tiêu chí: đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm, đầy đủ dinh dưỡng, trình bày đẹp mắt, ngon miệng. Thời gian thực hiện dành cho các đội là 90 phút.

Xã Điền Mỹ hành trang mang đến Hội thi là 3 món ăn đặc trưng của địa phương bao gồm: Nhút xơ mít non (món ăn chế biến sẵn) và giò heo tần, nộm xơ mít non (món ăn chế biến tại chỗ). Trải qua thời gian thi hết sức sôi nổi, ngang tài, ngang sức, cùng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tài nấu ăn khéo léo, đội thi của xã Điền Mỹ đã mang đến các món ăn không chỉ ngon về chất lượng mà còn đẹp về hình thức.

Các thành viên tham gia Hội thi của xã Điền Mỹ

Kết thúc Hội thi, xã Điền Mỹ trong lần đầu tiên tham gia hội thi đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ nặng ký giành được giải B cho món ăn chế biến sẵn (nhút xơ mít non), đây là tiền đề cho địa phương phát triển thương hiệu sản phẩm nhút xơ mít non “Bà Đỗ” ra các địa phương khác trên mọi miền tổ quốc, cũng là hướng đi để xây dựng sản phẩm OCOP của địa phương trong tương lai.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

Quá trình chế biến món ăn của đội

Khách tham quan nếm thử món nhút xơ mít non

Đội thi xã Điền Mỹ thuyết trình giới thiệu món ăn cho Ban giám khảo

Tác giả: Mr. Đàm - Nguồn: BBT Trang TTĐT xã