Cảm xúc tháng 7, tháng tri ân các anh hùng Thương binh - Liệt sỹ
27/07/2023 09:51
Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", " Đền ơn đáp nghĩa", tri ân đối với các gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, các hoạt động tri ân có ý nghĩa to lớn đã được tổ chức, tạo phong trào rộng lớn trên địa bàn toàn xã.
Cảm xúc tháng 7,  tháng tri ân các anh hùng Thương binh - Liệt sỹ

Các anh ơi! Những hồn thiêng sông núi
Đất nước mình đổi mới đẹp biết bao
Gương các anh niềm kiêu hãnh tự hào
Công ơn đó chẳng bao giờ phai nhạt

Những ngày tháng Bảy, cả nước lại lặng mình tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh cho ngày hòa bình, độc lập và tri ân cho người trở về sau đạn bom khói lửa, gửi lại một phần máu xương nơi chiến trường để bảo vệ bình yên cho Tổ quốc, cho Nhân dân. Chiến tranh đã lùi xa nhưng hình ảnh các anh vẫn sống mãi trong lòng đất mẹ, sống mãi trong các thế hệ hôm nay và mai sau.

Mỗi năm cứ đến ngày 27/7, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân cả nước lại tưởng nhớ đến các anh hùng thương binh liệt sỹ và thêm tự hào về bước phát triển của công tác chăm sóc thương binh, liệt sỹ theo tư tưởng và sự chỉ đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cứ hàng năm vào ngày này tháng này, tất cả đều hướng con người và trái tim của mình về những người thương binh liệt sĩ, những người đã hi sinh cả tuổi thanh xuân, cái tuổi đẹp nhất của đời người cho đất nước, cho thế hệ con em chúng ta, sử sách không ghi hết được sự hi sinh cao cả của họ, chỉ có lòng thành kính nhớ ơn mới là đáng quý. Trong đó có những người tuổi đời còn rất trẻ đã gạt lại phía sau những hạnh phúc riêng tư, nguyện đem thân mình dâng hiến cho Tổ quốc. Biết bao người đã mãi mãi nằm lại trong lòng đất mẹ, hay để lại một phần thân thể, đã hy sinh máu xương vì lý tưởng cao đẹp, như anh hùng lực lượng vũ trang, liệt sỹ, bác sỹ Đặng Thuỳ Trâm đã viết: "Hãy giữ vững tinh thần của người cộng sản, tinh thần trong suốt như pha lê, cứng rắn như kim cương và chói lọi muôn nghìn hào quang của lòng tin tưởng ...".

Các hoạt động tri ân hướng tới kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7