Bữa cơm ấm tình người giữa mùa dịch
25/08/2021 11:28
Chuyện về những bữa cơm do cán bộ xã Điền Mỹ đi chợ, nấu ăn giúp người dân bị cách ly là một trong số nhiều hành động ý nghĩa, gợi nhiều cảm xúc về sự lan tỏa lòng tốt giữa mùa dịch COVID-19
Bữa cơm ấm tình người giữa mùa dịch

Trong cái nắng oi bức của mùa hè. Đội nắng, anh Nguyễn Tiến Sỹ, Chủ tịch UB MTTQ xã cùng với Đoàn TNCS HCM xã mang những phần cơm đến cho người dân tại thôn 1 và thôn 5 - nơi đang có 4 đối tượng đi từ vùng áp dụng Chỉ thị 16 cách ly tại hộ gia đình để họ kịp dùng bữa trưa.

Đại diện cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể xã mang gạo và cơm trưa cho người dân đang cách ly

Mấy ngày qua, chị Nguyễn Thị Hòa, Chủ tịch Hội LHPN xã cùng một số thành viên thuộc các tổ chức đoàn thể xã tất bật hơn với việc nội trợ. Bởi ngoài nấu những bữa cơm cho gia đình, mọi người còn đi chợ mua thêm thịt, cá, rau… để phục vụ người dân. Sử dụng chính căn bếp của nhà mình, chị Hòa cùng với mọi người không ai nhắc ai, mỗi người một tay, người thì nhặt rau, người kho thịt, người nấu cơm. Đến khoảng 10 giờ, mọi người hoàn thành bữa cơm, gói ghém thành từng phần, mỗi phần đủ cơm, canh, món mặn rồi mang đến để người dân đang cách ly tại hộ gia đình kịp dùng bữa trưa. Bữa thì món thịt, bữa thì món cá, trứng, đậu phụ, canh rau đầy đủ… để người dân có đủ chất dinh dưỡng, nâng cao sức khỏe để phòng, chống dịch bệnh tốt hơn.

Mọi người tất bật chuẩn bị từng suất cơm để kịp giờ dùng bữa trưa cho những người dân bị cách ly

Cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể xã đã sẻ chia với người gặp khó do ảnh hưởng của dịch bằng công sức và cả tấm lòng. Hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa này nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dân và các hội viên tại cơ sở, thể hiện bằng các hành động cụ thể như: ủng hộ gạo, trứng, rau củ quả...

Hội LHPN xã tiếp nhận hỗ trợ của người dân và hội viên thuộc các tổ chức đoản thể xã

Trong nỗi lo về tình hình dịch bệnh đang lan rộng, những hành động đẹp của Cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể xã Điền Mỹ đã tiếp thêm nguồn động viên tinh thần lẫn vật chất cho đối tượng đang bị cách ly. Tin tưởng rằng, những hoạt động thiện nguyện ấm áp tình người như thế này sẽ ngày càng được lan tỏa, chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19./.

Tác giả: Mr. Đàm - Nguồn: BBT trang TTĐT xã Điền Mỹ