Hội nghị truyền thông về trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật năm 2023
26/07/2023 10:20
Chiều ngày 26/7/2023, UBND xã Điền Mỹ phối hợp với Phòng Tư pháp huyện, Trung tâm trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật tỉnh tổ chức Hội nghị truyền thông về trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật, tuyên truyền phổ biến các quy định của Luật Đất đai, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo, các quy định về Thừa kế trong Bộ luật Dân sự ...
Hội nghị truyền thông về trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật năm 2023

Về tham dự hội nghị có Đ/c Võ Quốc Hoàng, Trưởng phòng Hành chính Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Hà Tĩnh; Đ/c Nguyễn Văn Khánh, P.Bí thư Thường trực Đảng uỷ xã; Đ/c Trần Tiến Chương, P.BT Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã. Phát biểu tại Hội nghị, Đ/c Võ Quốc Hoàng nhấn mạnh về tầm quan trọng của công tác trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật, đồng chí đề nghị các đại biểu tham gia hội nghị nghiêm túc lắng nghe, mạnh dạn trao đổi, tương tác với các cán bộ của trung tâm để hội nghị đạt hiệu quả theo đúng tinh thần, mục đích đề ra. Từ đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền phổ biến các quy định của pháp luật trên địa bàn xã.

Đ/c Võ Quốc Hoàng, Trưởng phòng Hành chính Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh lên lớp tại hội nghị

Hội nghị truyền thông về trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật chiều ngày 26/7 tập trung tuyên truyền phổ biến các quy định của Luật Đất đai, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo, các quy định về Thừa kế trong Bộ luật Dân sự ... cho đội ngũ cán bộ, công chức, cán bộ không chuyên trách UBND xã, các đồng chí là Bí thư chi bộ, Tổ trưởng Tổ hoà giải, Thôn trưởng, Công an viên, Chi hội trưởng các chi hội, chi đoàn các đơn vị thôn và các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, các hộ dân có nhu cầu tư vấn pháp luật trên địa bàn xã.

Quang cảnh tại hội nghị truyền thông

Tại lớp tập huấn, ngoài việc được tiếp thu những nội dung cơ bản của Luật Đất đai, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo, các quy định về Thừa kế trong Bộ luật Dân sự ..., các đồng chí học viên còn được tư vấn pháp luật về các nội dung liên quan đến các Bộ Luật hiện hành.

Cán bộ Trung tâm trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật cho các học viên tham gia hội nghị

Đ/c Hoàng Xuân Đồng, P.CT UBND xã phát biểu bế mạc hội nghị

Tuy thời gian học tập diễn ra trong vòng một buổi nhưng được sự hướng dẫn nhiệt tình của đồng chí cán bộ đến từ Trung tâm trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật tỉnh và tinh thần học hỏi sôi nổi, nghiêm túc của các học viên, hội nghị truyền thông đã thành công tốt đẹp./.