Hội viên Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam xã Điền Mỹ hưởng ứng Phong trào cùng con học bài
30/05/2023 04:52
Phong trào cùng con học bài được Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam xã Điền Mỹ phát động rộng rãi trong hội viên từ đầu tháng 02/2023. Đến nay, phong trào được đông đảo chị em nhiệt tình hưởng ứng

Trong khoảng thời gian từ 19h30 - 21h30 hằng ngày, các hội viên Hội LHPN xã có con đang theo học các bậc học từ tiểu học đến THPT sẽ dành thời gian để cùng con học bài. Các phụ huynh sẽ nhắc nhở và quản lí việc học tập của con, chia sẻ với con những niềm vui hoặc những khó khăn con gặp phải trong quá trình học tập hoặc trong mối quan hệ với bạn bè, thầy cô. Tùy vào lứa tuổi của các con mà mỗi hội viên sẽ sử dụng các hình thức phù hợp, hiệu quả; từ đó giúp các con tìm thấy niềm vui trong học tập và luôn có hứng thú với việc học, giúp các con giải toả tâm lý nặng nề, không tạo áp lực đè lên đôi vai còn non trẻ của các con.

Dù mới thực hiện chưa đầy 3 tháng nhưng gia đình chị Đào Thị Phương Thảo (thôn 2) đã quen với lịch học bài của 2 mẹ con. Cứ đến khoảng 19h30, cả gia đình cố gắng tạo không gian yên tĩnh để con tập trung vào việc học, mẹ sẽ ngồi gần cạnh quan sát, khéo léo nhắc nhở, hướng dẫn con giải quyết với những bài tập khó, tâm sự cùng con để giúp con xử lý những tình huống làm con khó xử hằng ngày ở trường. Sau thời gian kèm cặp, con gái chị đào Thị Phương Thảo đã có nhiều tiến bộ trong học tập.

Chị Thảo cho biết “Chỉ sau thời gian ngắn, tôi đã nhận thấy con đã có sự tiến bộ, giáo viên cũng phản hồi con tự tin hơn khi ở trên lớp, khả năng tiếp thu kiến thức cũng nhanh hơn. Chúng tôi hi vọng sẽ tiếp tục được trao đổi, hướng dẫn các phương pháp học tập cùng con phù hợp nhất để vừa giúp con tiến bộ, vừa tạo được không khí thoái mái, không bị gò bó”.

Đến nay, 100% chi hội ở xã Điền Mỹ với khoảng 75% hội viên phụ nữ có con trong độ tuổi đi học nhiệt tình hưởng ứng phong trào. Hi vọng phong trào sẽ giúp các gia đình có thói quen kèm cặp, giám sát, hỗ trợ, đôn đốc con trong việc học; đồng hành cùng con trong quá trình học tập, giúp con tự tin và trưởng thành.

Qua phong trào, chúng tôi cũng mong muốn nêu cao vai trò, trách nhiệm của người phụ nữ trong gia đình, nhất là trong giáo dục thế hệ tương lai; tăng cường mối liên hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong việc giáo dục, hỗ trợ con, em học tập, trở thành người có ích cho xã hội; duy trì và phát huy các giá trị truyền thống của gia đình Việt: gắn bó, yêu thương, trách nhiệm, biết ơn, trao truyền các giá trị qua giáo dục truyền thống gia đình./.

Tác giả: Nguyễn Thị Hoà - Chủ tịch Hội LHPN xã - Nguồn: Ban biên tập xã Điền Mỹ