Diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã năm 2023
13/07/2023 04:49
Thực hiện Chỉ thị số 73-CT/HU ngày 03/03/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy, Kế hoạch số 20/KH-UBND ngày 17/4/2023 của UBND huyện về việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức diễn tập chiến đấu cấp xã trong khu vực phòng thủ năm 2023. Từ ngày 11/7 đến ngày 12/7/2023, Ban Chỉ đạo diễn tập xã Điền Mỹ đã tổ chức thành công cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã năm 2023.
Diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã năm 2023

Về tham dự và chỉ đạo diễn tập có đồng chí Nguyễn Thanh Điện, TUV, Bí thư Huyện uỷ, Trưởng ban chỉ đạo diễn tập huyện. Phát biểu khai mạc diễn tập, đồng chí Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Thanh Điện nhấn mạnh, Cuộc diễn tập là dịp để củng cố nâng cao kiến thức Quân sự - Quốc phòng và nhiệm vụ xây dựng xã an toàn làm chủ, sẵn sàng chiến đấu, xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân. Nâng cao hiệu quả quản lý của nhà nước về quốc phòng cho cán bộ chủ chốt các xã. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ đề nghị: Cấp ủy Đảng, chính quyền cần bám sát đề mục các giai đoạn, các vấn đề huấn luyện để cho người tập nắm chắc trình tự các bước trong cuộc diễn tập. Trong các hội nghị, các ý kiến báo cáo đề xuất cần ngắn gọn sát với thực tế địa phương, cơ quan đơn vị, đặc biệt phát huy trí tuệ tập thể, dân chủ, bàn bạc đi đến kết luận có tính khả thi cao. Diễn tập thống nhất quán triệt phương châm, thiết thực hiệu quả an toàn, tiết kiệm, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị, không làm ảnh hưởng đến các hoạt động thường xuyên của địa phương, góp phần xây dựng bảo vệ vững chắc địa bàn trong mọi tình huống.

Đ/c Nguyễn Thanh Điện, TUV, Bí thư Huyện uỷ và các đ/c đại diện lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo Công an huyện, lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự huyện tham gia chỉ đạo cuộc diễn tập

Cuộc diễn tập xã Điền Mỹ với đề mục: Chuyển lực lượng vũ trang xã Điền Mỹ vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng, tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ bảo vệ địa phương. Cuộc diễn tập được chia làm 3 giai đoạn, Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang xã Điền Mỹ vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển xã Điền Mỹ vào trạng thái Quốc phòng; Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu phòng thủ: Trung đội dân quân cơ động phối hợp với các lực lượng khác tiêu diệt lực lượng bạo loạn có vũ trang.

Ngay sau cuộc diễn tập, Ban chỉ đạo diễn tập huyện đã tổ chức đánh giá, nhận xét và rút kinh nghiệm những điểm mạnh, điểm yếu đối với từng vấn đề huấn luyện và từng thành viên trong khung tập. Thông qua đó thể hiện được rõ vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, công tác điều hành, quản lý của chính quyền và vai trò làm tham mưu của các ngành, Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể đối với nhiệm vụ quốc phòng.

Đ/c Hồ Mạnh Thích, UV BTV, CHT BCH Quân sự huyện phát biểu đánh giá kết quả cuộc diễn tập

Đ/c Hoàng Xuân Tần, HUV, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã tiếp thu ý kiến đánh giá của Ban chỉ đạo diễn tập huyện

Cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã năm 2023 đã thành công tốt đẹp, các nội dung chương trình diễn tập đã đạt theo yêu cầu đề ra, được Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ./.