Giao lưu văn nghệ “Mừng Đảng - mừng Xuân, gặp mặt tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023”
04/02/2023 09:47
Tối ngày 03/02/2023, tại Nhà văn hóa cộng đồng xã Điền Mỹ, Ủy ban nhân dân xã đã tổ chức đêm giao lưu văn nghệ “Mừng Đảng - mừng Xuân, gặp mặt tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023”.

Dự đêm giao lưu văn nghệ có các đồng chí trong đoàn công tác theo Quyết định 328 của Huyện ủy chỉ đạo phong trào xã, các đồng chí đại diện Ban chỉ huy Quân sự huyện, đại diện Công an huyện; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các ngành, đoàn thể xã, cùng đông đảo bà con nhân dân trong xã.

Quang cảnh tại đêm giao lưu văn nghệ

Chương trình giao lưu văn nghệ đã mang đến cho khán giả 10 tiết mục đặc sắc do các hạt nhân văn nghệ đến từ các trường học, chi hội, chi đoàn trên địa bàn xã biểu diễn được đầu tư dàn dựng công phu, kỹ lưỡng, có giá trị cao về chất lượng nghệ thuật và chủ đề tư tưởng, thể hiện tấm lòng, tình cảm và ý thức trách nhiệm của người dân Điền Mỹ hướng về Đảng kính yêu, Bác Hồ vĩ đại và chào đón mùa xuân mới Quý Mão 2023. Các tiết mục đã mang đến cho người xem một không gian âm nhạc sôi động, ấm áp, ngập tràn khí thế của một mùa xuân mới.

Một tiết mục tại đêm giao lưu

Trong những năm qua, công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ luôn được lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã quan tâm. Năm 2023 xã Điền Mỹ có 8 thanh niên lên đường nhập ngũ, 7 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự, 1 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Tiến Chương – Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐNVQS xã phát biểu động viên và gửi gắm niềm tin các thanh niên, tiếp bước truyền thống cha anh đi trước, các tân binh có gắng phấn đấu rèn luyện tốt trong môi trường quân đội, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; khi xuất ngũ trở về địa phương sẽ là những công dân có đầy nhiệt huyết, bản lĩnh chính trị và sẽ có nhiều đóng góp xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Đồng chí Trần Tiến Chương, Chủ tịch UBND xã phát biểu giao nhiệm vụ cho các tân binh

Cũng tại buổi gặp mặt, đại diện Đoàn công tác chỉ đạo phong trào xã, đại diện Ban chỉ huy Quân sự huyện, đại diện Công an huyện; Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và các ngành, đoàn thể đã tặng quà cho tân binh lên đường nhập ngũ. Góp phần động viên thanh niên phấn đấu rèn luyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, viết tiếp trang sử hào hùng của quê hương Điền Mỹ anh hùng.

Tặng quà cho các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Đêm giao lưu văn nghệ “Mừng Đảng - mừng Xuân, gặp mặt tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023” khép lại trong niềm hân hoan, phấn khởi của nhân dân và cán bộ xã Điền Mỹ với hi vọng về một năm mới nhiều may mắn và thành công./.